Phòng ăn và một vài lưu ý về phong thuỷ

Phòng ăn là nơi sum họp của tất cả thành viên trong gia đình và là nơi thể hiện tình cảm ấm cúng bên mâm cơm. Biết cách sắp xếp phong thủy phòng ăn và bếp đúng chuẩn sẽ không chỉ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết mà còn xua đuổi điều hung hiểm, mang đến may mắn.

Hãy cùng Nội Thất Đình Gia tìm hiểu những lưu ý về phong thủy phòng ăn qua bài viết này.

VỊ TRÍ PHÒNG ĂN TRONG NGÔI NHÀ

Thông thường, phòng ăn là không gian sinh hoạt chung của gia đình và chủ yếu là để ăn uống. Vì vậy, nó có thể nằm trong bếp hoặc là không gian chung thông giữa phòng khách và bếp.

Phòng ăn không nên thẳng ra cửa chính, điều này cũng giúp tạo được sự riêng tư, ăn uống được thoải mái, không bị mất tự nhiên khi có khách đến chơi. Hướng phòng ăn tốt nhất hướng Nam, tiếp nhận nhiều ánh sáng mỗi ngày, khiến gia đình thêm thịnh vượng hơn và thoáng mát hơn.

Theo phong thủy cổ, phòng bếp ăn thuộc hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa và khắc Thổ, Mộc bị Kim khắc và được Thủy sinh, bởi vậy khi thiết kế, sắp xếp và trang trí phòng ăn thì nên tránh hành Kim vì xung khắc với Mộc và tăng hành Thủy là hành sinh ra Mộc.

Vách ngăn phòng ăn và phòng khách
Dùng kệ hoặc vách ngăn cách phòng ăn và phòng khách

– Nếu phòng ăn chung không gian với phòng khách thì nên có thêm vách ngăn hoặc cây trang trí phân cách ở giữa để tách 2 không gian.

– Không để phòng ăn dưới phòng vệ sinh tầng trên vì dễ khiến vận khí của phòng ăn bị áp chế.

– Tránh đặt bàn ăn dưới xà nhà tạo cảm giác bị áp lực khi ngồi, không thoải mái khi ăn uống, nếu không thể dời bàn ăn thì hóa giải bằng việc treo hồ lô lên xà ngang.

– Phòng ăn càng gần bếp càng tốt tạo sự thuận tiện khi nấu nướng và dọn dẹp.

Kitchen And Dining Room Design Ideas
Bàn ghế ăn đặt gần nơi nấu nướng tạo sự thuận tiện

KHÔNG GIAN VÀ MÀU SẮC PHÒNG ĂN THEO PHONG THỦY

Phòng ăn nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên có các góc lồi lõm, cắt góc chéo nhiều góc xấu.

Màu sắc phòng ăn nên sử dụng màu thuộc Thủy hoặc Mộc như xanh biển, xanh lá, trắng,… rất phù hợp trong phòng ăn tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái. Tránh dùng nhiều màu nóng như đỏ, vàng, cam,… vốn thuộc Hỏa, khiến phòng tăng thêm nóng bức, gây cảm giác không thoải mái khi ngồi.

Ánh sáng tại phòng ăn ở mức độ vừa phải, không quá sáng, có được ánh sáng tự nhiên chiếu vào là tốt nhất, trang trí thêm đèn treo bên trên bàn ăn để thuận tiện khi ăn uống.

Perfect Light Fixture 12
Ánh sáng phòng ăn thêm ấm cúng khi kết hợp đèn chùm

BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG ĂN

Phong thuỷ trong phòng ăn nên có sự cân bằng âm dương, âm quá nhiều ảnh hưởng đến vận khí gia đình, dương quá mạnh khiến gia đình mâu thuẫn. Không treo hình tổ tiên hay đồ cổ ở phòng ăn vì sẽ khiến phòng ăn thêm âm khí. Nhưng có thể đặt những bức tượng Phúc – Lộc – Thọ để tăng sức khỏe và giàu sang.

Treo những loại tranh hoa quả, đồ ăn tươi ngon để tạo cảm giác ngon miệng hơn và mang ý nghĩa phong thủy tốt. Một số hình ảnh mang ý nghĩa tốt như quýt tượng trưng sự phú quý, lựu ý nghĩa con cháu đầy nhà, đào tượng trưng trường thọ.

Trang trí thêm bình hoa, cây phong thủy phòng ăn để thúc đẩy dưỡng khí, từ đó gia tăng tài lộc và sinh vượng khí hơn.

Bồn rửa bát nên được đặt ở phía Bắc hoặc phía Đông nơi ngồi ăn uống.

Midcentury Modern Dining Room Taps Into The Raw Beauty Of A Live Edge Table

Trên đây là thông tin về phong thủy phòng ăn để bạn tham khảo, nắm được cách bố trí không gian sống thúc đẩy vận khí, tránh được những điều kiêng kỵ. Để được tư vấn kỹ lưỡng về thiết kế và thi công phòng ăn cũng như nội thất gỗ trong gia đình, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Đình Gia.

NỘI THẤT ĐÌNH GIA – Kiến Tạo Không Gian Sống
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
LIÊN HỆ:
Facebook: Nội Thất Đình Gia
☎️ Gọi ngay: 0962.969.161
🏠 Địa chỉ xưởng sản xuất: Xóm Thượng, Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *