Nội thất gỗ nguyên khối: ưu điểm và hạn chế

Ngày nay, bạn có thể thấy rất nhiều bàn ghế, giường, tủ, cửa, v.v. được gọi chung là “nội thất gỗ nguyên khối”. Bản thân thuật ngữ “gỗ nguyên khối” có nghĩa là các bộ phận của sản phẩm được làm từ những phiến gỗ hoàn toàn tự nhiên. Chúng được khai thác từ những cây gỗ thông thường có kích thước lớn, không phải các loại gỗ ép, gỗ dán,… làm từ vụn, mùn và chất kết dính (được gọi là gỗ công nghiệp).

Tất nhiên, chất liệu nào cũng có những ưu điểm và hạn chế. Nội thất gỗ nguyên khối không phải là ngoại lệ. Vì vậy, hãy cùng Nội Thất Đình Gia tìm hiểu qua những yếu tố quan trọng sau đây, từ đó bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn trước khi lựa chọn nội thất gỗ cho gia đình mình.

Nội thất gỗ nguyên khối - sofa chữ L
Sofa chữ L – một sản phẩm nội thất gỗ nguyên khối

Ưu điểm của nội thất gỗ nguyên khối

Sự chắc chắn và độ bền: nội thất gỗ nguyên khối thường được làm từ những tấm gỗ lớn, vì vậy rất chắc chắn. Đặc biệt, những sản phẩm này có thể được tạo nên từ những cây gỗ trong rừng có tuổi thọ hàng trăm năm. Chính vì lẽ đó, độ bền của dòng nội thất này nội thực sự là thách thức thời gian. Những hao mòn hằng ngày hầu như không đáng kể, rất đáng để đầu tư.

Vẻ đẹp độc đáo: một lần nữa, vì mỗi sản phẩm được làm từ một phiến gỗ, do đó không bao giờ có hai món đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối nào giống nhau hoàn toàn! Vân gỗ có thể xuất hiện theo các hướng khác nhau hoặc có các hình dạng khác nhau. Thậm chí màu sắc cũng có thể tạo nên sự khác biệt cho riêng mỗi sản phẩm.

Bộ sofa gỗ nguyên khối
Một bộ sofa gỗ nguyên khối

Tính phù hợp với mọi không gian: nội thất gỗ, đặc biệt là gỗ nguyên khối không giống như hầu hết các vật liệu khác, chúng có thể được tuỳ biến để phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào. Gỗ nguyên khối, một vật liệu tự nhiên, có thể hài hoà với bất kể phong cách thẩm mỹ nào. Yếu tố thiên nhiên từ gỗ có thể làm cho không gian trở nên vừa trang nhã, ấm cúng vừa sang trọng, đẳng cấp.

Bên cạnh đó, việc thay đổi nước sơn hầu như không có khó khăn gì. Vì vậy, gia chủ có thể đảm bảo sự phù hợp với phong cách trang trí chung bằng cách lựa chọn màu sắc đồ gỗ hài hoà với căn phòng.

Vệ sinh đơn giản: nội thất gỗ nguyên khối rất dễ vệ sinh, đặc biệt trước những dịp quan trọng như lễ tết, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức của các thành viên gia đình.

Để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ của bạn, bạn chỉ cần lau sạch bằng vải mềm để loại bỏ bụi tích tụ. Nếu bạn muốn làm cho chúng bóng đẹp, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho gỗ. Không nên sử dụng chất tẩy rửa nhà thông thường vì trong đó thường có các chất hóa học mạnh có thể làm hỏng gỗ và thậm chí làm bong tróc lớp sơn. Việc lau chùi dễ dàng sẽ giúp những sản phẩm đồ gỗ này trở nên sáng bóng và đẹp đẽ hơn.

Bảo trì dễ dàng: Đồ nội thất bằng gỗ dễ bảo trì một cách đáng ngạc nhiên. Bất kỳ vết xước hoặc vết lõm nào trên đồ nội thất bằng gỗ đều có thể được chà nhám và phun sơn bảo vệ một cách dễ dàng.

Kệ tivi gỗ nguyên khối
Kệ tivi gỗ nguyên khối

Như vậy, chúng ta có thể thấy nội thất gỗ nguyên khối có rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho không gian sống cũng như những ai sống trong không gian đó. Tuy nhiên chúng cũng có một số ít nhược điểm cần xem xét trước khi lựa chọn, đặt hàng.

Hạn chế của nội thất gỗ nguyên khối

Chi phí: do sử dụng hoàn toàn gỗ tự nhiên nên đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối sẽ luôn đắt hơn các sản phẩm gỗ công nghiệp. Gia chủ cần chuẩn bị ngân sách cao hơn để đầu tư. Nhưng tất nhiên, với nhiều ưu điểm đã nêu trên, thì về mặt chi phí có thể gói gọn là “tiền nào của nấy”. Ngoài ra, với độ bền vượt trội theo thời gian cũng sẽ giúp khoản chi phí này là một lần cho mãi mãi, thay vì việc lựa chọn gỗ công nghiệp tuổi thọ thấp.

Trọng lượng: Nội thất gỗ nguyên khối rất nặng. Đây là điều cần cân nhắc nếu gia chủ thích di chuyển đồ đạc hoặc sắp chuyển nhà trong tương lai gần.

Bộ bàn ghế K3 gỗ nguyên khối
Một bộ bàn ghế K3 gỗ nguyên khối

Đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối có thể thu hút ánh nhìn tuyệt vời cho bất kỳ căn phòng nào, hài hoà với hầu hết các phong cách thiết kế. Đó cũng có thể gọi là một thứ tài sản mà bạn có thể sở hữu trong một thời gian dài. Hãy nhanh tay liên hệ với Nội Thất Đình Gia để được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đặt hàng.

NỘI THẤT ĐÌNH GIA – Kiến Tạo Không Gian Sống
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
LIÊN HỆ:
Facebook: Nội Thất Đình Gia
☎️ Gọi ngay: 0962.969.161
🏠 Địa chỉ xưởng sản xuất: Xóm Thượng, Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *