Bàn ghế gỗ nguyên khối: 4 ưu điểm ăn đứt gỗ công nghiệp

Bàn ghế gỗ luôn tạo nên vẻ ấm áp, trang nhã cho không gian mỗi gia đình. Song, có nhiều gia chủ khá đau đầu trong việc lựa chọn bàn ghế gỗ nguyên khối hay những sản phẩm từ gỗ công nghiệp. Nhận thấy sự băn khoăn đó, Nội Thất Đình Gia sẽ cùng bạn phân tích sự khác biệt giữa các loại đồ nội thất bằng gỗ và lý giải tại sao bạn nên chọn bàn ghế gỗ nguyên khối thay vì gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp và gỗ nguyên khối

Gỗ công nghiệp là chủng loại gỗ được sản xuất trong các nhà máy. Loại gỗ này cũng được xử lý để xuất hiện các đường vân sao cho giống với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách sử dụng hỗn hợp các vật liệu, chẳng hạn như mùn cưa, vụn gỗ và hóa chất. Có vô số sản phẩm được tạo ra từ gỗ công nghiệp.

Một số loại phổ biến nhất là:
Ván ép – Ván gỗ liên kết với nhau để tạo ra một tấm gỗ phẳng, mịn.
Gỗ ép – Vật liệu tổng hợp được sử dụng để tạo thành một lớp mỏng trông giống như gỗ qua quá trình ép.
Ván dăm – Được làm từ dăm gỗ và dăm bào được liên kết với nhau bằng nhựa thông.
Ván sợi – Các sợi gỗ cứng hoặc mềm liên kết với nhau bằng sáp, nhựa và nhiệt để tạo ra một miếng gỗ dày đặc.
Gỗ dán – Từng lớp mỏng của gỗ tự nhiên được liên kết với nhau thành tấm dày.

Bàn ghế làm từ gỗ công nghiệp thông thường có mức giá rẻ đến trung bình, nhưng thường dễ hư hỏng và không thể sửa chữa dễ dàng. Trầy xước, ố màu, nứt và cong vênh là những vấn đề thường gặp ở những miếng gỗ công nghiệp. Mặc dù mỗi loại có thể có ưu và nhược điểm riêng, nhưng tất cả chúng đều giống nhau ở chỗ KHÔNG tồn tại được lâu như gỗ nguyên khối.

Gỗ công nghiệp
Gỗ công nghiệp

Gỗ nguyên khối là loại gỗ được khai thác tự nhiên, được gia công cắt gọt thành các phiến chứ không qua chế biến công nghiệp. Điều này giúp cho gỗ nguyên khối giữ được kết cấu và vân gỗ tự nhiên. Đây chính là lý do khiến cho những sản phẩm nội thất như bàn ghế gỗ nguyên khối thu hút khách hàng.

Gỗ nguyên khối
Gỗ nguyên khối

Tại sao nên lựa chọn bàn ghế gỗ nguyên khối?

1. Bàn ghế gỗ nguyên khối có độ bền và tuổi thọ cao

Bàn ghế gỗ nguyên khối rất bền, mặc cho việc được sử dụng hàng ngày bởi mỗi gia đình. Cùng với sự chăm sóc thích hợp, nó sẽ luôn bền đẹp và tồn tại trong nhiều thập kỷ. Vì chất lượng và sự bền bỉ của nó, bàn ghế gỗ nguyên khối thường trở thành những món đồ “gia truyền” được truyền qua nhiều thế hệ. Không chỉ bền lâu mà còn giữ nguyên giá trị, thậm chí có thể tăng giá trị theo năm tháng.

2. Bàn ghế gỗ nguyên khối có tính thẩm mỹ cao

Bàn ghế gỗ nguyên khối rất linh hoạt trong việc kiến tạo không gian gia đình. Chúng có thể kết hợp tốt với một loạt các phong cách cũng như đồ nội thất và đồ trang trí khác trong nhà. Mỗi món đồ nội thất gỗ nguyên khối cũng mang một nét đặc trưng riêng. Vì là sản phẩm tự nhiên được khai thác từ nguồn gỗ tự nhiên thay vì được gia công công nghiệp nên không có hai sản phẩm nào giống nhau hoàn toàn.

Một bộ bàn ghế gỗ nguyên khối
Một bộ bàn ghế gỗ nguyên khối

3. Bàn ghế gỗ nguyên khối giúp hạn chế ô nhiễm

Nghe thật kỳ lạ phải không? Nhưng sự thật là gỗ nguyên khối được sản xuất không có nhiều hóa chất độc hại và tiêu tốn ít năng lượng trong quá trình sản xuất. Trong khi đó gỗ công nghiệp lại được sản xuất thông qua việc sử dụng nhiều năng lượng và nguyên liệu độc hại.
Bàn ghế gỗ nguyên khối cũng có thể được làm bằng gỗ tái chế. Điều này mang lại cho loại sản phẩm này một sức sống mới. Hơn nữa, một món đồ nội thất gỗ tự nhiên đẹp được nâng niu qua nhiều năm cũng làm tăng thêm tính thân thiện với môi trường của gỗ nguyên khối.

4. Vệ sinh, bảo quản và sửa chữa dễ dàng

Đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối nói chung có thể được vệ sinh, sửa đổi hoặc phục hồi một cách dễ dàng. Nếu bàn ghế của bạn bắt đầu có dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng nhỏ, chẳng hạn như những vết xước, đồ nội thất của bạn có thể được sửa chữa đơn giản bằng việc phun lại sơn.

Bàn ghế gỗ nguyên khối cũng dễ sơn mới và chống bám bẩn để mang lại vẻ tươi mới cho ngôi nhà của bạn, ngay cả khi phong cách hay màu sắc chung của không gian thay đổi…
Hơn thế, việc vệ sinh bàn ghế gỗ nguyên khối cũng vô cùng dễ dàng và không gây ra nhiều ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Bộ bàn ghế K3
Bộ bàn ghế K3 nguyên khối

Làm thế nào để phân biệt gỗ nguyên khối và gỗ công nghiệp?

Vẻ bề ngoài có thể đánh lừa người mua, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm, am hiểu về gỗ. Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt giữa gỗ nguyên khối và gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn phân biệt hai loại gỗ này.

Trọng lượng – bàn ghế gỗ nguyên khối thường rất nặng, trong khi đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp có xu hướng nhẹ.

Vân gỗ – nếu bạn có thể cảm nhận được kết cấu thớ gỗ và thấy sự thay đổi mạch lạc trên vân gỗ, đó rất có thể là gỗ nguyên khối, các đường vân cũng thường có sự lặp lại và sờ vào rất mịn.

Chi tiết – đồ nội thất với các chi tiết trang trí công phu luôn được làm bằng gỗ nguyên khối. Gỗ công nghiệp rất khó để chạm khắc.

Để quyết định mua đồ nội thất bạn sẽ cần để ý nhiều yếu tố: kiểu dáng, kích thước, ngân sách, chức năng…
Tuy nhiên, để không cần phải lo lắng về chất lượng, hãy để Nội Thất Đình Gia giúp bạn mang tới những bộ bàn ghế gỗ nguyên khối hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn với giá thành hợp lý nhất!

NỘI THẤT ĐÌNH GIA – Kiến Tạo Không Gian Sống
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
LIÊN HỆ:
Facebook: Nội Thất Đình Gia
☎️ Gọi ngay: 0962.969.161
🏠 Địa chỉ xưởng sản xuất: Xóm Thượng, Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *